บทความทั้งหมด

โรตาไวรัส เชื้อไวรัสตัวร้ายที่ทนทานต่อสิ่งแวดล้อม และก่อโรคท้องเสียรุนแรงในเด็กเล็ก

ถุงมือไนไตรล์ เซฟชัวร์ รุ่นกำจัดแบคทีเรีย ชนิดใช้แล้วทิ้ง ปราศจากแป้ง สำหรับตรวจร่างกายและประกอบอาหาร หนึ่งเดียวด้วยนวัตกรรม Photocatalyst

เมื่อคุณป่วยคุณและครอบครัวสูญเสียอะไรบ้าง? คงดีกว่าถ้าเราจะไม่เจ็บป่วยเลย แต่เราห้ามได้ไหม?

มลพิษทางอากาศไม่เพียงประกอบด้วยฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM10 และ PM2.5 เท่านั้น แต่ยังประกอบด้วยก๊าซพิษที่สำคัญ 4 ชนิด ที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย

นอกจากฝุ่นละอองขนาดเล็กแล้ว มลพิษทางอากาศยังปนเปื้อนด้วยก๊าซพิษที่สำคัญคือ NO2 SO2 O3 และ CO

การรายงานข้อมูลคุณภาพอากาศและสถานการณ์มลพิษทางอากาศ จะรายงานด้วยดัชนีคุณภาพอากาศ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจได้ง่าย

เพราะหน้ากากอนามัยทั่วไป ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการป้องกันการติดเชื้อทางเดินหายใจ ไม่ว่าจากเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และวัณโรค

หน้ากากอนามัยเป็นหนึ่งในการป้องกันการติดเชื้อทางเดินหายใจที่ง่ายและรวดเร็ว

การเลือกซื้อหน้ากากอนามัยควรพิจารณาจากประสิทธิภาพให้เหมาะสมกับการใช้งาน ...ร่วมกันปกป้องสุขภาพเด็กๆด้วยการส่งเสริมการสวมใส่หน้ากากอนามัย

รายงานการวิจัยในปี 2018 พบว่ามลพิษทางอากาศในระดับสูงอาจจะสัมพันธ์กับการเกิดมะเร็งช่องปาก โดยเฉพาะฝุ่นละเอียด PM2.5 และก๊าซโอโซน (O3,Ozone)

หน้ากากที่คุณสวมใส่ป้องกันฝุ่นละอองPM2.5ได้มากน้อยแค่ไหน? ซึ่งเจ้าฝุ่นละอองขนาดเล็กนี้แสนอันตรายกว่าใครเลยล่ะ อย่าประมาทเชียวล่ะ

ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 กำลังทำร้ายสุขภาพคุณและคนที่คุณรัก

วันนี้เรามาทำความรู้จักกับเหล่าบรรดาหมอกควันที่ปกคลุมทั่วเมืองกันดีนะคะ ไหนหมอกควัน ไหนหมอกหนาว มาหาคำตอบกันนะคะ

มลพิษทางอากาศ กำลังส่งผลเสียต่อสุขภาพคนไทย

ทุกคนคงจะรู้ข่าวหมอกควันกันมาแล้ว แต่หลายคนยังสงสยว่า เอ๋! แล้วสาเหตุของการเกิดหมอกควันทางภาคเหนือนั้นมาจากไหนกันนะ

วิกฤติไฟป่าและหมอกควันพิษ ในภาคเหนือของเรายังคงเป็นปัญหาต่อเนื่องมาหลายชั่วอายุคน และยังคงเป็นปัญหาสำคัญที่ยังคงไม่มีทางออก โดยจะเกิดขึ้นทุกปีในช่วงฤดูร้อน ความถี่ในการเกิดไฟป่าทั้งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และคนทำ คิดเป็น 73.17% ของการเกิดไฟป่าทั้งประเทศ

…ก็เลยไปพบว่า ควันจากการจี้ (electrosurgical smoke หรือ surgical plume) นี่น่ากลัวไม่ใช่เล่นเลยนะครับ วันนี้เลยจะมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ รู้จักถึงความน่ากลัวของ ควันพิษที่เกิดจากการจี้เนื้อเยื่อ ผลกระทบต่อสุขภาพ และวิธีป้องกันตัวเองกันนะครับ

วัณโรค คืออะไร ทำไม เราต้องรู้จัก ลองมาอ่านกันสักนิด แล้วเราจะรู้ว่า ทำไมเราต้องรู้จักเจ้าตัววัณโรคนี้ด้วย

ปัญหาที่คุณแม่ๆ กังวลใจกันมากเป็นอันดับต้นๆเลยล่ะ แน่นอนการป้องกันไม่ให้ป่วย ย่อมดีกว่า ป่วยแล้วค่อยรักษา เพราะ เราก็ไม่รู้ว่า โรคที่ป่วยจะมีความรุนแรงมากแค่ไหน จะรักษาหายไหม

ช่วงนี้อาการหนาวแล้ว เรามาเตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมพร้อมร่างกายสู้กับโรคภัยที่จะมากับฤดูหนาวกันดีกว่าค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้